Phim Cảm Áp ( Phim Đo Lường Áp Lực )

1. Phim cảm áp là gì ?

Phim cảm áp, hay còn được gọi là phim đo lường áp suất, là một công nghệ đặc biệt được sử dụng để đo lường áp suất và phân tích phân phối áp suất trên bề mặt. Phim cảm áp Prescale Film của JaeKyung MTS sử dụng nguyên lý như sau, khi có một áp lực tác dụng lên tấm phim, mực từ vùng chịu áp lực chuyển giao sẽ chuyển sang lớp hiển thị, tạo ra một biểu đồ màu sắc chi tiết về áp lực và phân phối áp suất.
 3076657491_6oC1jka3_4a4c8051841566042cae47597f00704f95ee8ad2

2. Phim cảm áp “Prescale Film” có chức năng gì ?

 • Đo lường áp suất đa chiều:
''Prescale Film'' không chỉ giới hạn ở việc đo lường áp suất từ một hướng, mà còn mở rộng khả năng đo lường áp suất đa chiều. Phim cảm áp trong sản phẩm này cho phép người sử dụng thu thập thông tin chi tiết về áp lực từ nhiều hướng, giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất trong các ứng dụng phức tạp.
 • Phân tích phân phối áp suất đồng thời:
Với khả năng phân tích phân phối áp suất đồng thời, ''Prescale Film'' và phim cảm áp tích hợp cung cấp hình ảnh chính xác về cách áp lực được phân phối trên bề mặt, từ đó giúp nhận biết và giải quyết hiệu quả vấn đề về kỹ thuật.
 • Tích hợp công nghệ mực chuyển giao:
Phim cảm áp trong 'Prescale Film' sử dụng công nghệ mực chuyển giao, nơi mực từ vùng áp lực chuyển giao sẽ chuyển sang lớp hiển thị. Điều này không chỉ mang lại độ chính xác mà còn giúp giảm thiểu sai số và tối ưu hóa quá trình đo lường.
 • Độ bền cao và có thể điều chỉnh:
Phim cảm áp được thiết kế với độ bền cao, đảm bảo khả năng chịu đựng trong môi trường làm việc khắc nghiệt. Ngoài ra, ''Prescale Film'' có sẵn nhiều kích thước và độ nhạy khác nhau, cho phép người sử dụng tuỳ chỉnh theo yêu cầu cụ thể của họ.

3. Ứng dụng của phim cảm áp “Prescale Film” trong các ngành công nghiệp, sản xuất ?

 • Ngành công nghiệp ô tô:
Trong quá trình sản xuất và thiết kế ô tô, "Prescale Film" được sử dụng để đo lường áp lực và phân phối áp suất trên bề mặt các bộ phận khác nhau, như phanh, gối an toàn, và kết cấu khung. Điều này giúp cải thiện hiệu suất và an toàn của các thành phần quan trọng trong ô tô.
 • Ngành công nghiệp đóng gói và in ấn:
Trong quá trình sản xuất bao bì và in ấn, "Prescale Film" có thể được sử dụng để đánh giá áp lực và đề xuất cải tiến trong quá trình in, giúp đạt được chất lượng in cao và đồng đều trên các bề mặt in ấn.
 • Ngành công nghiệp dược phẩm:
Trong sản xuất và đóng gói dược phẩm, "Prescale Film" có thể được áp dụng để đo lường áp lực trong quá trình đóng gói và ép viên, giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn của quy trình sản xuất.
 • Ngành Công Nghiệp Điện Tử:
Trong lĩnh vực điện tử, "Prescale Film" có thể được sử dụng để kiểm tra áp lực và độ nhạy của các linh kiện như bảng mạch và các thiết bị điện tử nhỏ khác.
z4941935104004_abdca286d6651b6622991f5abe63da9d
 • Ngành Công Nghiệp Y Tế:
Trong quá trình phát triển và sản xuất thiết bị y tế, "Prescale Film" có thể được ứng dụng để kiểm tra áp lực các điểm cụ thể trên cơ thể, chẳng hạn như việc kiểm tra áp lực giữa bàn tay và bề mặt của một bảng điều khiến, hoặc áp lực giữa bàn chân và đế giày, từ đó đánh giá sự phân bố áp suất để tạo thiết bị hỗ trợ y tế, điều trị như máy trị liệu, massage, đệm y tế, nệm ghế xe lăn. Phim cảm áp cũng có thể dùng trong điều trị vết thương, bác sĩ sẽ sử dụng phim cảm áp để đo lường áp lực tác dụng lên các vùng tổn thương, từ đó bác sĩ hay nhân viên y tế có thể theo dõi và điều chỉnh áp lực để hỗ trợ quá trình điều trị, giảm áp lực tại các vùng nhạy cảm.
 • Ngành Công Nghiệp Năng Lượng:
Trong việc nghiên cứu và phát triển năng lượng tái tạo, "Prescale Film" có thể giúp đo lường áp lực và hiệu suất trong các ứng dụng như pin và các hệ thống lưu trữ năng lượng.

4. Ưu điểm của phim cảm áp “Prescale Film” ?

 • Prescale Film có 4 lớp: lớp phủ, lớp mực, lớp vinyl bảo vệ, lớp hiển thị. Do được cấu tạo từ nhiều lớp và có lớp bảo vệ nên Prescale Film có thời gian sử dụng lâu, không bị phai màu trong quá trình bảo quản, dễ dàng cắt theo kích thước tùy chọn mà không ảnh hướng đến chất lượng phim.
 • Prescale Film có giá thành thấp, chất lượng phù hợp so với các giải pháp phim cảm áp khác

5. Các kích thước tiêu chuẩn có sẵn của phim cảm áp Prescale film

Prescale Film dễ sử dụng với các kích thước tùy chọn có sẵn. Khách hàng, người sử dụng có thể lựa chọn kích thước phù hợp nhất cho các ứng dụng của mình. Các kích thước tiêu chuẩn bao gồm:
 An toàn làm việc trên cao (8)

Kết luận:

Phim cảm áp đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất và chất lượng trong nhiều lĩnh vực, ngành công nghiệp khác nhau. Sự kết hợp giữa công nghệ đo lường áp suất tiên tiến và phim cảm áp làm cho sản phẩm “Prescale Film” trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng đang tìm kiếm giải pháp đo lường áp lực cần độ chính xác tin cậy. Để được tư vấn giải pháp cũng như lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu cụ thể của mình, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với SAP Vina để biết thêm thông tin:
 
Công ty Cổ phần Công nghiệp SAP Vina
Địa chỉ: LK10-36, Đường Dọc Bún 1, Khu Đô Thị Văn Khê, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP Hà Nội
Điện thoại: 0867 276 470
Email: info@sapvina.com
Zalo: 0867 276 470
 

Bài viết liên quan

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN THIẾT BỊ HỖ TRỢ THỞ SCBA
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN THIẾT BỊ HỖ TRỢ THỞ SCBA
Giải Pháp Bảo Vệ Hô Hấp Sử Dụng Nguồn Cung Cấp Khí nén Từ Nhà Máy/ Hoặc Máy Nén Khí
Giải Pháp Bảo Vệ Hô Hấp Sử Dụng Nguồn Cung Cấp Khí nén Từ Nhà Máy/ Hoặc Máy Nén Khí
Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Thanh Bar Ion AP-AB1108 chống sốc điện
Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Thanh Bar Ion AP-AB1108 chống sốc điện
QCVN 24:2014 - QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA ĐỐI VỚI GĂNG TAY CÁCH ĐIỆN
QCVN 24:2014 - QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA ĐỐI VỚI GĂNG TAY CÁCH ĐIỆN