Bảo hộ lao động là gì? tìm hiểu thêm về đồ bảo hộ lao động.

Có thể bạn chưa biết hết được tính năng an toàn và các vật liệu để làm ra đồ bảo hộ là như thế nào. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Hiện nay tại nạn lao động cũng thường xuyên xảy ra tại các khu sản xuất của nhiều doanh nghiệp, hậu quả để lại là những di tật, thẩm chí là mất mạng. Sự bất cẩn trong làm việc hay những sai sót ngoài ý muốn cũng đem lại rủi ro về tai nạn lao động, ảnh hướng tới sức khỏe người lao động. Để khắc phục những rủi ro và đảm bảo an toàn cho người lao động việc hàng đầu bắt buộc sử dụng những đồ bảo hộ lao động, trang thiết bị bảo hộ.

Bảo hộ lao động là gì?

Bảo hộ lao động hay An toàn vệ sinh lao động (Occupational safety and health - OSH) hoặc Sức khỏe,an toàn,môi trường (Health Safety Environment - HSE) là hệ thống các biện pháp công nghệ, vệ sinh, và hợp pháp nhằm bảo đảm điều kiện lao động cho người tham gia lao động không nguy hại đến sức khoẻ tính mạng con người.

Đồ bảo hộ lao động là gì?

Đồ bảo hộ lao động là những trang thiết bị, đồ dùng, đồ bảo hộ được trang bị cho người lao động sử dụng, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động trước các môi trường làm việc gây hại như bụi, vi khuẩn, virus, tia UV, điện từ, các máy móc nguy hiểm, các vật nhọn, hóa chất... Ngoài ra củng đảm bảo tính vệ sinh các sản phẩm mà người lao động làm ra.

bao-ho-lao- dong

Bảo hộ lao động là gì

Các bộ luật cũng quy định rõ ràng về an toàn trong lao động sản xuất, ở những môi trường làm việc có rủi ro về sức khỏe đều phải sử dụng đồ bảo hộ lao động.

Theo thống kê của các doanh nghiệp sản xuất, công nhân lao động làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm đều phải sử dụng đồ bảo hộ lao động. Kết quả thống kê khắc phục được các rủi ro và năng xuất lao động tăng lên.

Vậy đồ bảo hộ lao động gồm những loại nào?

Đồ bảo hộ lao động rất đa dạng và nhiều loại, được trang bị bảo vệ cho người sử dụng từ chân cho tới đầu, đảm bảo an toàn trong nhiều môi trường khác nhau

Đồ bảo hộ lao động được tóm tắt qua các mục sau đây:

 • BẢO VỆ LƯNG CỔ
 • MŨ BẢO HỘ LAO ĐỘNG
 • TRANG PHỤC BẢO HỘ LAO ĐỘNG
 • THIẾT BỊ BẢO VỆ MẶT-MẮT
 • THIẾT BỊ BẢO VỆ TAI
 • BẢO VỆ ĐƯỜNG HÔ HẤP
 • AN TOÀN CHỐNG ĐIỆN GIẬT
 • GIÀY BẢO HỘ LAO ĐỘNG
 • PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY
 • HỖ TRỢ SẢN XUẤT, BHLĐ KHÁC
 • GĂNG TAY BẢO HỘ LAO ĐỘNG
 • AN TOÀN TRÊN CAO

Nguyên vật liệu làm ra đồ bảo hộ lao động

Chất liệu làm ra đồ bảo hộ lao động là những loại vật liệu chuyên dụng có độ bền cao và chịu được mọi tác hại như chống hóa chất, chống các vật nhọn, máy móc nguy hiểm, chống cắt, chống dập, chống điện, chống hồ quang điện, chống tia UV...

Củ thể như giày bảo hộ lao động được làm bằng chất liệu da thật, đế giày lót thép chống vật nhọn được phủ PU chống trơn trượt, mũi giày lót thép chống dập ngón. Hay găng tay bảo hộ lao động được làm từ vải, cao su, da, sợi polyester, vải Kevlar và rất nhiều chất liệu chuyên dụng khác. Quý khách có nhu cầu mua găng tay bảo hộ lao động giá gốc tại nhà máy tại đây >> Găng tay bảo hộ giá gốc

Tùy vào môi trường làm việc để sử dụng chất liệu khác nhau, kiểu dáng và cấu tạo củng khác nhau. Ngày nay đồ bảo hộ lao động còn có nhiều mẫu mã và màu sắc đẹp mắt.

Tiêu chuẩn chất lượng đồ bảo hộ lao động

Có rất nhiều tiêu chuẩn chất lượng khác nhau, và mỗi quốc gia có những tiêu chuẩn cũng khác nhau. Ở Việt Nam có Tiêu Chuẩn TCVN, ISO...

Bài viết liên quan

Tìm hiểu về thiết bị hỗ trợ thở SCBA
Tìm hiểu về thiết bị hỗ trợ thở SCBA
MŨ BẢO HỘ LAO ĐỘNG LÀ GÌ? - PHÂN LOẠI MŨ BẢO HỘ
MŨ BẢO HỘ LAO ĐỘNG LÀ GÌ? - PHÂN LOẠI MŨ BẢO HỘ
10 Mẹo Chọn Đúng Mũ Bảo Hộ Mà Bạn Cần
10 Mẹo Chọn Đúng Mũ Bảo Hộ Mà Bạn Cần
Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Thanh Bar Ion AP-AB1108 chống sốc điện
Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Thanh Bar Ion AP-AB1108 chống sốc điện